Nhà phố Khu đô thị Căn hộ Đất thổ cư

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang sở hữu ngôi nhà có phong thủy tốt

Dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang sở hữu ngôi nhà có phong thủy tốt, cho dù ngôi nhà đó đã xây dựng từ lâu đi nữa. Hãy cùng VinciLand khám phá xem đó là những dấu hiệu gì nhé!

Chúng ta đều đã biết, phong thủy nhà ở có tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống của các thành viên trong gia đình, từ sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp cho đến tài lộc.

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang sở hữu ngôi nhà phong thủy tốt

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang sở hữu ngôi nhà phong thủy tốt

Nếu ở một ngôi nhà có phong thủy không tốt, ta sẽ rất dễ ốm đau, tình cảm trục trặc, công việc không thuận buồm xuôi gió. Còn nhà cửa có phong thủy tốt thì không chỉ các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, công việc may mắn, mà còn có thể tích phúc cho đời sau.

Hãy cùng VinciLand khám phá xem, đâu là dấu hiệu của một ngôi nhà có thiết kế phong thủy tốt nhé!

1. Có chim, ong về làm tổ trong ngôi nhà

Hiện tượng chim hoặc ong về xây tổ ở trên mái nhà, trên lan can… không xảy ra nhiều ở các ngôi nhà trong thành phố, nơi có tốc độ đô thị hóa quá nhanh, thế nhưng ta lại có thể bắt gặp khá thường xuyên ở các gia đình nông thôn.

Phong thủy cho rằng các loài chim, côn trùng này cũng giống như món quà ông trời ban cho, thuộc về dương khí, mà một khi dương khí đã vào nhà thì tất nhiên những điều may mắn sẽ tới.

Có chim, ong về làm tổ trong ngôi nhà

Có chim, ong về làm tổ trong ngôi nhà

Vì thế, những ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ thường xuất hiện hiện tượng này, giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp.

Do đó, nếu phát hiện nhà mình có chim hoặc ong về xây tổ thì nên giữ nguyên hiện trạng, không nên can thiệp đuổi đi kẻo đánh mất vận may.

2. Chất lượng ngôi nhà không bị xuống cấp theo thời gian

Những ngôi nhà cổ, được xây theo kiểu kiến trúc cũ thường để lộ xà nhà, xà nhà nếu được dùng những loại gỗ tốt thì sẽ bền vững theo thời gian, ít khi bị mối mọt.

Nếu xà nhà, tường nhà của gia đình bạn được xây kiên cố, trải qua thời gian dài cũng không bị bay màu thì đây là một dấu hiệu tốt, gia chủ sẽ rất vượng đường sự nghiệp.

Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt này, bạn dễ gặp được quý nhân phù trợ, từ đó sự nghiệp phát triển bền vững, nếu biết phấn đấu bằng khả năng của mình, bạn sẽ trở thành một người quyền cao chức trọng trong tương lai, được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

3. Động vật thường đến nhà 

Từ xưa đến nay dân gian ta vẫn quan niệm rằng các loài vật chính là đại diện cho những nguồn năng lượng linh thiêng trong vũ trụ. Bởi các loài vật có khả năng cảm nhận rất tốt trường khí ở từng khu vực khác nhau, nơi nào là vùng đất may mắn thì thường xuất hiện những con vật tốt lành và ngược lại, như dân gian thường nói là “Đất lành chim đậu”.

Thứ nhất, chó lạ đến ngôi nhà bạn là giàu sang phú quý

Xưa kia dân gian ta vẫn thường nói rằng “Mèo đến nhà thì khó, Chó đến nhà thì sang”. Chó là loài động vật mang đến may mắn cho con người bởi chúng nổi bật với phẩm chất trung thành và dũng cảm.

Khi ai đó mang một con chó đến tặng bạn hoặc nếu một con chó đi lạc đến nhà bạn, hãy chào mừng nó vào nhà vì đó là điềm tốt lành. Chó màu đen mang lại sự giàu có, được bảo vệ. Con chó màu vàng mang lại sự thịnh vượng, hạnh phúc.

chó lạ đến ngôi nhà bạn là giàu sang phú quý

chó lạ đến ngôi nhà bạn là giàu sang phú quý

Thứ hai, bươm bướm bay vào ngôi nhà bạn

Nếu như căn nhà của bạn bỗng nhiên có những chú bướm bay vào, điều này thường được giải thích là bạn sắp nhận được một số khách hàng quan trọng. Nếu con bướm có màu sắc tươi sáng, có nghĩa là người đó sẽ mang lại tin tốt liên quan đến tình yêu.

Nếu con bướm là màu xámgần như đen – người đó sẽ mang lại cho bạn tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh.

Đừng bao giờ xua đuổi con bướm ra khỏi nhà của bạn. Vì nó hầu như luôn luôn mang lại tin tốt lành. Cũng đừng cố gắng bắt, hay giết chết một con bướm, vì có thể làm suy giảm may mắn của bạn.

Thứ ba, khi dơi bay vào ngôi nhà

Cũng giống loài rắn, hình thù bên ngoài của dơi khá đáng sợ nên nhiều người không mấy thiện cảm với chúng. Vì thế khi dơi bay vào nhà họ thường xua đuổi vì cho rằng mang theo những điều không hay.

Nhưng thực tế thì ngược lại, dơi bay vào nhà tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang. Điều này ngầm báo rằng gia đình bạn sẽ gặp may mắn trong tiền bạc, tài chính.

4. Cây cối sống lâu, tươi tối quanh ngôi nhà

Trong phong thủy, từ hàng ngàn năm trước, người xưa đã biết tác dụng của cây cối trong việc hóa giải các điều xấu của môi trường sinh sống. Chẳng hạn cân bằng hình thể khiếm khuyết của ngôi nhà, che chắn tầm nhìn đến các cảnh quan xấu của bên ngoài….

Cây cối sống lâu, tươi tối quanh ngôi nhà

Cây cối sống lâu, tươi tối quanh ngôi nhà

Người xưa nói: trước nhà quang đãng không có gì che chắn, sau nhà cây cối xanh tốt phồn thịnh, bốn mùa rụng lá, ở đó yên ổn và phúc hậu lâu dài.

Vì cây cối tốt tươi là thịnh vượng, là nói lên vùng đất đó màu mỡ, mà như vậy thì dễ giúp cho vùng đó trù phú lên.

Vùng đất có cây cối tốt tươi, giúp con người sống khỏe, trí tuệ minh mẫn, đó chính là khởi đầu của sự giàu có. Trong phong thủy diễn đạt, vùng đất có địa mạch tốt, cách cục đạt giàu sang.

 5. Trẻ nhỏ thích đến chơi nhà

Trẻ em tuy còn non nớt nhưng rất nhạy cảm với phong thuỷ. Nếu ngôi nhà có phong thủy xấu, trẻ sẽ không muốn bước vào. Nhưng nếu trong nhà thường xuyên có trẻ nhỏ đến nhà chơi đùa, điều này cho thấy ngôi nhà có phong thuỷ tốt, dễ thu hút được điềm lành, tài lộc.

Trẻ nhỏ thích đến chơi nhà

Trẻ nhỏ thích đến chơi nhà

6. Gia đình hòa thuận, hạnh phúc trong ngôi nhà

Nếu những người sống trong nhà luôn vui vẻ, không xảy ra mâu thuẫn, cãi vã thì ngôi nhà như vậy thường có vượng khí. Những người sống trong nhà cũng dễ gặp được quý nhân, được quý nhân phù trợ. Cuộc sống của gia đình ngày càng sung túc, suôn sẻ, hạnh phúc.

7. Ánh sáng đầy đủ trong ngôi nhà

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Sự thực chứng minh, những ngôi nhà sáng sủa, tất cả các phòng đều tràn đầy ánh sáng thì cả gia đình sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, có sức khỏe tốt, tinh thần hăng hái, hóa giải được nhiều loại sát khí.

Ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm (năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh tượng trưng bởi mặt trăng và ban đêm) và năng lượng dương (năng lượng sinh động, xã hội, nóng, khô tượng trưng bởi mặt trời và ban ngày).

Ánh sáng đầy đủ trong ngôi nhà

Ánh sáng đầy đủ trong ngôi nhà

Sử dụng ánh sáng một cách thông minh và đảm bảo không khí lưu thông tốt là yếu tố căn bản trong phong thủy và cần được quan tâm đến trong mọi không gian, dù ở nhà hay nơi làm việc.

Vì thế, để lựa chọn được nhà có phong thủy tốt, gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề ánh sáng, không nên chọn những căn phòng u ám, bí bách vì sẽ gây tác động xấu đến người nhà.

8. Cửa chính vững, không bay màu sơn 

Cửa chính là một nơi rất quan trọng, có thể coi đây cũng như bộ mặt của ngôi nhà. Bạn cần phải đặc biệt chú ý đến cửa chính của nhà mình.

Nếu như cửa chính được lắp đặt từ lâu nhưng vẫn bền vững, lớp sơn, lớp gỗ không bị bong tróc, bay màu thì tức là ngôi nhà bạn đang ở cũng có phong thủy rất tốt.

Theo phong thủy nhà ở, cửa là nơi con người ra vào, giao lưu với vạn vật, vì thế, cửa mà vững chắc thì sự nghiệp của bạn ổn định, dễ gặp được quý nhân trợ giúp.

 

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy vốn dĩ là một phạm trù của khoa học chứ không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Theo Wikipedia “Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người”.
Trong đó:
Phong là gió
Thủy là nước
Trên thực tế, ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.
Các thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời”, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”… cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.
Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Nguyên tắc và cách xem phong thủy nhà ở như thế nào?

Lựa chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy theo Tuổi và Mệnh:
– Cửa ra vào ngôi nhà không bị cản trở.
– Ngôi nhà được thế kế thông thoáng.
– Có mức ánh sáng tự nhiên phù hợp với ngôi nhà.
Ở trên là 1 số nguyên tắc cần chú ý trong Phong thủy nhà ở, để xem chi tiết anh chị vào bài viết nhé.

4.5/5 - (8 bình chọn)