Nhà phố Khu đô thị Căn hộ Đất thổ cư

Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu chi tiết mới nhất năm 2022 I Tải miễn phí

Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu là gì? Không chỉ đơn thuần là một bản đồ thông thường mang đến nhiều tiện ích cho người dùng trong việc tìm kiếm địa chỉ, đường đi, bản đồ hành chính còn giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến hiệu quả.

Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

Hãy cùng VinciLand tìm hiểu các thông tin, cũng như cách sử dụng Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu chi tiết nhất dành cho cá nhân và doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây nhé.

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  TỔNG QUAN

  BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Vũng Tàu từng là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa và giáo dục của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ.

  1. VỊ TRÍ BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, thuộc vùng Đô thị Thành Phố Hồ Chí Minh. Tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tỉnh đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) và đô thị lớn nhất tỉnh là thành phố du lịch thành phố Vũng Tàu.

  Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

  Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

  • Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai.
  • Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.
  • Phía nam giáp Biển Đông.

  Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa. Hiện nay Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh duy nhất trong nước có tỉnh lỵ không phải là đô thị lớn nhất trong tỉnh và là tỉnh có hai thành phố trực thuộc tỉnh ở khu vực phía nam trên bản đồ Việt Nam.

  2. ĐỊA HÌNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Bà Rịa – Vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính nằm trên đất liền và một đơn vị hành chính hải đảo là huyện Côn Đảo. Địa hình tỉnh có thể chia làm 4 vùng: bán đảo hải đảo, vùng đồi núi bán trung du và vùng thung lũng đồng bằng ven biển.

  Bán đảo Vũng Tàu dài và hẹp diện tích 82,86 km2, độ cao trung bình 3-4m so với mặt biển. Hải đảo bao gồm quần đảo Côn Lôn và đảo Long Sơn. Vùng đồi núi bán trung du nằm ở phía Bắc và Đông Bắc tỉnh phần lớn ở Thị xã Phú Mỹ (huyện Tân Thành cũ), Châu Đức, Xuyên Mộc.

  Ở vùng này có vùng thung lũng đồng bằng ven biển bao gồm một phần đất của các thị xã Phú Mỹ, huyện Long Điền, Thành phố Bà Rịa, huyện Đất Đỏ. Khu vực này có những đồng lúa nước, xen lẫn những vạt đôi thấp và rừng thưa có những bãi cát ven biển. Thềm lục địa rộng trên 100.000 km2.

  3. LỊCH SỬ BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Tỉnh Bà Rịa được thành lập tháng 12 năm 1899 trên địa bàn phủ Phước Tuy của tỉnh Biên Hòa.

  Tháng 10 năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng hòa lập tỉnh Phước Tuy gồm địa bàn tỉnh Bà Rịa và quần đảo Trường Sa.

  Từ tháng 3 năm 1963 đến tháng 12 năm 1963 và từ tháng 11 năm 1966 đến tháng 10 năm 1967, chính quyền Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam sáp nhập tỉnh Bà Rịa với tỉnh Biên Hòa và tỉnh Long Khánh thành tỉnh Bà Biên.

  Từ tháng 2 năm 1976 sáp nhập vào tỉnh Đồng Nai.

  Từ ngày 30 tháng 5 năm 1979, thành lập Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo trên cơ sở sáp nhập thị xã Vũng Tàu, xã Long Sơn thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Nai và huyện Côn Đảo thuộc tỉnh Hậu Giang.

  Ngày 12 tháng 8 năm 1991, thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo vừa giải thể và 3 huyện: Châu Thành, Long Đất và Xuyên Mộc thuộc tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, thành lập thành phố Vũng Tàu và huyện Côn Đảo trên cơ sở đặc khu vừa giải thể.

  Khi mới thành lập, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm thành phố Vũng Tàu (tỉnh lỵ) và 4 huyện: Châu Thành, Côn Đảo, Long Đất, Xuyên Mộc.

  Ngày 2 tháng 6 năm 1994, chia huyện Châu Thành thành thị xã Bà Rịa và 2 huyện: Châu Đức, Tân Thành.

  Ngày 9 tháng 12 năm 2003, chia huyện Long Đất thành 2 huyện: Long Điền và Đất Đỏ.

  Ngày 2 tháng 5 năm 2012, chuyển tỉnh lỵ từ thành phố Vũng Tàu về thị xã Bà Rịa (nay là thành phố Bà Rịa).

  Ngày 22 tháng 8 năm 2012, chuyển thị xã Bà Rịa thành thành phố Bà Rịa.

  Ngày 12 tháng 4 năm 2018, chuyển huyện Tân Thành thành thị xã Phú Mỹ.

  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện như hiện nay.

  4. DIỆN TÍCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Diện tích: 1.989,46 km2.

  Mật độ: 533 người/Km2

  Dân số: 1.059.537 người (2014)

  5. CÁC ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện với 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.

  Thành phố Bà Rịa Xem ngay bản đồ thành phố Bà Rịa tại đây!
  Thành phố Vũng Tàu Xem ngay bản đồ thành phố Vũng Tàu tại đây!
  Thị xã Phú Mỹ Xem ngay bản đồ thị xã Phú Mỹ tại đây!
  Huyện Châu Đức Xem ngay bản đồ huyện Châu Đức tại đây!
  Huyện Côn Đảo Xem ngay bản đồ huyện Côn Đảo tại đây!
  Huyện Đất Đỏ Xem ngay bản đồ huyện Đất Đỏ tại đây!
  Huyện Long Điền Xem ngay bản đồ huyện Long Điền tại đây!
  Huyện Xuyên Mộc Xem ngay bản đồ huyện Xuyên Mộc tại đây!

  6. KINH TẾ BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hoạt động kinh tế của tỉnh trước hết phải nói về tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ, tỉ lệ các mũi khoan thăm dò, tìm kiếm gặp dầu khí khá cao.

  Tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại lớn như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông. Đương nhiên xuất khẩu dầu đóng góp một phần quan trọng trong GDP của Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển như: có 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước, được nhà nước tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển quốc gia và quốc tế hiện đại, nằm trong vùng trọng điểm của Chương trình du lịch quốc gia.

  Ngoài lĩnh vực khai thác dầu khí, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là một trong những trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng, du lịch, cảng biển của cả nước. Trung tâm điện lực Phú Mỹ và nhà máy điện Bà Rịa chiếm 40% tổng công suất điện năng của cả nước (trên 4.000 MW trên tổng số gần 10.000 MW của cả nước).

  Công nghiệp nặng có: sản xuất phân đạm (800.000 tấn/năm), sản xuất polyetylen (100.000 tấn/năm), sản xuất clinker, sản xuất thép (hiện tại tỉnh có hàng chục nhà máy lớn đang hoạt động gồm VinaKyoei, Pomina, Thép miền Nam (South Steel), Bluescopes, Thép Việt, Thép Tấm (Flat Steel), Nhà máy thép SMC và Posco Vietnam đang thi công nhà máy thép cán nguội.

  6. DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

  1. Lễ hội Dinh Cô

  Lễ hội thường diễn ra trong 3 ngày (10 – 11 – 12 tháng 2 âm lịch), suốt cả ngày cả đêm.

  2. Lễ hội Nghinh Ông

  Lễ hội Nghinh Ông đình Thắng Tam được tổ chức vào ngày 16, 17, 18 tháng 8 âm lịch hàng năm.

  3. Lễ hội Đình thần Thắng Tam

  Tổ chức 4 ngày, từ ngày 17 đến 20 tháng 2 âm lịch.

  4. Đại lễ kính Đức Maria, mẹ Thiên Chúa.

  Được tổ chức tại Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu vào ngày 1 tháng 1 dương lịch hàng năm nhằm mừng kính Đức Maria.

  Mẹ Thiên Chúa bổn mạng của Giáo phận Bà Rịa do chính Đức Giám mục Giáo phận chủ sự cùng với các linh mục trong giáo phận với sự tham dự của hàng vạn tu sĩ nam nữ cũng như tín hữu khắp mọi nơi.

   Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

   BẢN ĐỒ

   BẢN ĐỒ BÀ RỊA VŨNG TÀU

   Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, thuộc vùng Đô thị Thành Phố Hồ Chí Minh. Tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tỉnh đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) và đô thị lớn nhất tỉnh là thành phố du lịch thành phố Vũng Tàu.

   Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

   Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

   Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: Thành phố Bà Rịa, Thành Phố Vũng Tàu, Thị Xã Phú Mỹ, Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc.

    Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

    Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

    BẢN ĐỒ THÀNH PHỐ BÀ RỊA

    Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

    Thành phố Bà Rịa có tọa độ địa lý từ 10°30′ đến 10°50′ vĩ độ Bắc, từ 107°10′ đến 107°17′ kinh độ Đông, cách Thành phố Hồ Chí Minh 75 km về Hướng Đông Nam, cách thành phố Vũng Tàu 20 km về Hướng Bắc.

     

    Địa giới hành chính thành phố Bà Rịa trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu:

    • Phía Đông giáp huyện Đất Đỏ
    • Phía Đông Nam giáp huyện Long Điền
    • Phía Tây và Tây Bắc giáp thị xã Phú Mỹ
    • Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu
    • Phía Bắc giáp huyện Châu Đức.

    Thành phố Bà Rịa có diện tích 91,46 km² với dân số đến năm 2017 khoảng 205.190 người.

    Thành phố Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nguyên, Phước Trung và 3 xã: Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.

     Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

     BẢN ĐỒ THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

     Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

     Vũng Tàu bao gồm một phần lớn lãnh thổ nằm trên bán đảo cùng tên, cùng với đảo Long Sơn và đảo Gò Găng toạ lạc ở phía nam của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

     Thành phố nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 95 km về phía Đông Nam theo đường bộ và 80 km theo đường chim bay, và là cửa ngõ quan trọng của vùng Đông Nam Bộ ra biển.

     Địa giới hành chính trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu:

     • Phía đông giáp huyện Long Điền
     • Phía tây giáp vịnh Gành Rái
     • Phía nam, đông nam và tây nam giáp Biển Đông
     • Phía bắc giáp thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ.

     Nếu nhìn theo chiều Bắc-Nam, Vũng Tàu nằm ở khúc quanh đang đổi hướng từ Nam sang Tây của phần dưới chữ S (bản đồ Việt Nam) và nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất có chiều dài khoảng 14 km và chiều rộng khoảng 6 km.

     Thành phố Vũng Tàu có diện tích 141,1 km² và dân số 527.025 người (năm 2018). Theo thống kê thì tính đến tháng 9/2017 thành phố có 112.358 hộ với tổng số 673.540 nhân khẩu được quản lý thông qua hệ thống phần mềm quản lý nhân khẩu, hộ khẩu của Công an Thành phố.

     Nếu tính cả những người đang làm việc và sinh sống lâu năm nhưng không có hộ khẩu tại Vũng Tàu thì dân số thực tế lớn hơn rất nhiều. Hiện nay thành phố đang triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị Chí Linh nằm trên đường Bình Giã.

     Thành phố Vũng Tàu có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa và 1 xã: Long Sơn. Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

      Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

      BẢN ĐỒ THỊ XÃ PHÚ MỸ

      Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

      Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vị trí địa lý trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu:

      • Phía đông giáp huyện Châu Đức và thành phố Bà Rịa
      • Phía tây giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Thị Vải
      • Phía nam giáp thành phố Vũng Tàu và vịnh Gành Rái
      • Phía bắc giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
      Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

      Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

      Thị xã Phú Mỹ có diện tích tự nhiên là 333,84 km², dân số năm 2019 là 221.030 người.

      Thị xã nằm dọc theo quốc lộ 51, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 40 km và cách thành phố Bà Rịa khoảng 20 km. Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

       Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

       BẢN ĐỒ HUYỆN CHÂU ĐỨC

       Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

       Huyện Châu Đức nằm ở phía bắc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vị trí địa lý trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu:

       • Phía đông giáp huyện Xuyên Mộc và giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
       • Phía tây giáp thị xã Phú Mỹ và giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
       • Phía nam giáp huyện Đất Đỏ và thành phố Bà Rịa
       • Phía bắc giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.
       Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

       Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

       Tổng diện tích đất tự nhiên là 42.104 ha với trên 150 ngàn dân, trong đó khoảng 71 ngàn người trong độ tuổi lao động, mật độ dân số 325,4 người/km².

       Huyện Châu Đức có 16 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm thị trấn Ngãi Giao (huyện lỵ) và 15 xã: Bàu Chinh, Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Cù Bị, Đá Bạc, Kim Long, Láng Lớn, Nghĩa Thành, Quảng Thành, Sơn Bình, Suối Nghệ, Suối Rao, Xà Bang, Xuân Sơn. Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

        Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

        BẢN ĐỒ HUYỆN CÔN ĐẢO

        Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

        Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

        Quần đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển. Nơi gần Côn Đảo nhất trên đất liền là xã Vĩnh Hải, Vĩnh Châu, Sóc Trăng, cách 40 hải lý. Côn Đảo từng được biết đến là nơi giam giữ và lưu đày tù nhân lớn nhất Đông Dương trước năm 1975.

        Ngày nay, Côn Đảo là điểm du lịch nghỉ dưỡng và tham quan với các bãi tắm và khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Côn Đảo.

        Xem thêm:

        Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

        Xem ngay bản đồ Việt Nam tại đây!

        Xem ngay bản đồ An Giang tại đây!

         Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

         BẢN ĐỒ HUYỆN ĐẤT ĐỎ

         Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

         Huyện Đất Đỏ nằm ở ven biển phía đông nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vị trí địa lý trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu:

         • Phía đông giáp huyện Xuyên Mộc và biển Đông
         • Phía tây giáp huyện Long Điền và thành phố Bà Rịa
         • Phía nam giáp biển Đông
         • Phía bắc giáp huyện Châu Đức.
         Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

         Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

         Huyện có diện tích 189,58 km², dân số năm 2017 là 77.367 người, mật độ dân số đạt 408 người/km².

         Huyện Đất Đỏ có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Đất Đỏ (huyện lỵ), Phước Hải và 6 xã: Láng Dài, Lộc An, Long Mỹ, Long Tân, Phước Hội, Phước Long Thọ.

         Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

          Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

          BẢN ĐỒ HUYỆN LONG ĐIỀN

          Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

          Huyện Long Điền nằm ở ven biển phía nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vị trí địa lý trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu:

          • Phía đông giáp huyện Đất Đỏ
          • Phía tây giáp thành phố Vũng Tàu
          • Phía nam giáp biển Đông
          • Phía bắc giáp thành phố Bà Rịa.

          Huyện có diện tích 76,99 km², dân số năm 2009 là 125.179 người (trong đó dân số thành thị chiếm 46,15% dân số toàn huyện), mật độ dân số đạt 1.626 người/km²

          Huyện Long Điền có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Long Điền (huyện lỵ), Long Hải và 5 xã: An Ngãi, An Nhứt, Phước Hưng, Phước Tỉnh, Tam Phước.

          Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

           Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

           BẢN ĐỒ HUYỆN XUYÊN MỘC

           Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

           Huyện Xuyên Mộc có vị trí địa lý trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu:

           • Phía bắc giáp huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai
           • Phía tây bắc giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
           • Phía đông giáp huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận
           • Phía nam giáp Biển Đông
           • Phía tây giáp huyện Châu Đức, Đất Đỏ.

           Hiện nay, Xuyên Mộc là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng diện tích khoảng 642,18 km².

           Dân số toàn huyện cuối năm 2002 khoảng 128 ngàn người, 130.200 người (2003), đến năm 2011 là 162.356 người. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên khoảng 1,6%/năm.

           Huyện Xuyên Mộc có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phước Bửu (huyện lỵ) và 12 xã: Bàu Lâm, Bình Châu, Bông Trang, Bưng Riềng, Hòa Bình, Hòa Hiệp, Hòa Hội, Hòa Hưng, Phước Tân, Tân Lâm, Phước Thuận, Xuyên Mộc.

           Thị trấn Phước Bửu là trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của huyện.

           Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

            Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

            BẢN ĐỒ GIAO THÔNG

            Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

            Đường bộ: Tỉnh có hệ thống giao thông khá hoàn chỉnh nối các huyện thị với nhau. Quốc lộ 51A (8 làn xe) chạy qua tỉnh dài gần 50 km.

            Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 6 làn xe song song với Quốc lộ 51A

            Đường sông: Từ Vũng Tàu có thể đến Thành phố Hồ Chí Minh bằng tàu cánh ngầm.
            Hàng không: Sân bay Vũng Tàu chủ yếu phục vụ cho máy bay trực thăng thăm dò khai thác dầu khí.

            Trong tương lai, Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng cách Vũng Tàu 70 km, ranh giới tỉnh khoảng 20 km.

            Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

            Bản đồ giao thông Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

            Bản đồ giao thông Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

            Tỉnh cũng đang triển khai di dời sân bay Vũng Tàu sang đảo Gò Găng thuộc ngoại thành Vũng Tàu và xây dựng sân bay Gò Găng thành sân bay Quốc tế kết hợp với phục vụ hoạt động bay thăm dò và khai thác dầu khí.

            Đường sắt: hiện tại chưa có đường sắt đến tỉnh. Theo quy hoạch đến năm 2015 của ngành đường sắt, một đường sắt đôi cao tốc khổ rộng 1.435 m sẽ được xây dựng nối thành phố HCM và Vũng Tàu, tốc độ thiết kế: trên 300 km/h.

            Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

             Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

             BẢN ĐỒ ĐỊA HÌNH

             Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

             Bà Rịa – Vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính nằm trên đất liền và một đơn vị hành chính hải đảo là huyện Côn Đảo.

             Xem ngay bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu tại đây!

             Bản đồ địa hình Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

             Bản đồ địa hình Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

             Địa hình tỉnh có thể chia làm 4 vùng: bán đảo, hải đảo, vùng đồi núi bán trung du và vùng thung lũng đồng bằng ven biển. Bán đảo Vũng Tàu dài và hẹp, diện tích 82,86 km², độ cao trung bình 3–4 m so với mặt biển. Hải đảo bao gồm quần đảo Côn Lôn và đảo Long Sơn.

             BẢN ĐỒ DU LỊCH

             Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

             Bản đồ du lịch Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

             Bản đồ du lịch Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

              Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

              BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

              Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

              Bản đồ Quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

              Bản đồ Quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

               

               Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

               BẢN ĐỒ CÔNG NGHIỆP

               Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu được đội ngũ VinciLand cập nhập thông tin mới nhất năm 2022

               Bản đồ Công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

               Bản đồ Công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

               Trên đây là bài viết tổng hợp bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu do đội ngũ VinciLand chọn lọc mới nhất năm 2022. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến bản đồ hành chính vui lòng liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ!

                Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

                CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

                BÀ RỊA VŨNG TÀU

                Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ở đâu?

                Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không và đường thủy.

                Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có bao nhiêu đơn vị hành chính?

                Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện với 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.

                5/5 - (20 bình chọn)