Nhà phố Khu đô thị Căn hộ Đất thổ cư

Bản đồ Việt Nam năm 2022 I Tổng hợp 63 tỉnh I Tải miễn phí

Bản Đồ Việt Nam giúp bạn tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ hành chính khổ lớn, khu công nghiệp và du lịch tại Việt Nam nhanh chóng.

Tải Bản đồ Việt Nam với chất lượng hình ảnh full HD, cập nhật chi tiết và mới nhất, khổ lớn, với độ phân giải cao, dễ dàng thu phóng trên mọi thiết bị.

Bạn có thể xem bản đồ Việt Nam trực tuyến ở bên dưới hoặc tải về miễn phí tại VinciLand một cách chính xác và nhanh chóng.

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  GIỚI THIỆU 

  VIỆT NAM

  Việt Nam, quốc hiệu chính thức là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là quốc gia nằm ở cực Đông của bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á, giáp với Lào, Campuchia, Trung Quốc, biển Đông và vịnh Thái Lan.

  – Diện tích: 331.211,6 km²

  – Dân số: 95.789,6 nghìn người (01/2022)

  – Thủ đô: Hà Nội

  Bản đồ Việt Nam năm 2022

  Bản đồ Việt Nam năm 2022

  Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một dải đất hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía đông bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào, Campuchia, phía đông nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương.

  Bờ biển Việt Nam dài 3260 km, biên giới đất liền dài 4510 km. Trên đất liền, từ điểm cực Bắc đến điểm cực Nam (theo đường chim bay) dài 1650km.

  Từ điểm cực Đông sang điểm cực Tây nơi rộng nhất 600km (Bắc bộ), 400 km (Nam bộ), nơi hẹp nhất 50km (Quảng Bình).

  – Kinh tuyến: 102º 08′ – 109º 28′ đông

  – Vĩ tuyến: 8º 02′ – 23º 23′ bắc

  Việt Nam là đầu mối giao thông từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương:

  – Khí hậu: Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa.

  – Địa hình: Lãnh thổ Việt Nam bao gồm 3 phần 4 là đồi núi.

  – Tài nguyên: Việt Nam có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú như: tài nguyên rừng, tài nguyên thủy hải sản, tài nguyên du lịch và nhiều loại khoáng sản đa dạng.

  – Đơn vị hành chính: Việt Nam có 63 tỉnh và thành phố.

   Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

   HÀNH CHÍNH

   VIỆT NAM

   Phân cấp hành chính Việt Nam gồm 3 cấp: cấp tỉnh và tương đương, cấp huyện và tương đương, cấp xã và tương đương.

   Thủ đô của Việt Nam là thành phố Hà Nội, thành phố đông dân cũng như có quy mô GRDP lớn nhất là Thành phố Hồ Chí Minh (ngày nay vẫn thường được gọi phổ biến với tên cũ là Sài Gòn).

   Tổng cộng có 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh và tương đương gồm 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương với thủ đô là Hà Nội.

   Bản đồ Việt Nam năm 2022

   Bản đồ Việt Nam năm 2022

   Dưới cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương là cấp quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là cấp huyện).

   Tính đến tháng 01 năm 2022, Việt Nam có 705 đơn vị cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh/thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

   Dưới cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh là các đơn vị hành chính phường, xã, thị trấn (gọi chung là cấp xã).

   Dưới cấp phường/xã/thị trấn là các khu vực không chính thức với tên gọi khác nhau như khu phố, tổ dân phố, làng, thôn, ấp, khóm, buôn, bản, xóm…

   Danh sách 63 tỉnh thành Việt Nam mới nhất 01/2022:

   Hiện nay bản đồ Việt Nam được chia làm 3 vùng và 8 miền với tất cả 63 tỉnh thành. Trước đây, số lượng tỉnh thành cũ là 64.

   Năm 2008, Tỉnh Hà Tây sát nhập vào Thành phố Hà Nội. Khiến số lượng tỉnh thành từ Nam ra Bắc giảm từ 64 xuống còn 63 tỉnh và thành phố.

   1 An Giang 33 Kon Tum
   2 Bà Rịa Vũng Tàu 34 Lai Châu
   3 Bắc Giang 35 Lâm Đồng
   4 Bắc Kạn 36 Lạng Sơn
   5 Bạc Liêu 37 Lào Cai
   6 Bắc Ninh 38 Long An
   7 Bến Tre 39 Nam Định
   8 Bình Định 40 Nghệ An
   9 Bình Dương 41 Ninh Bình
   10 Bình Phước 42 Ninh Thuận
   11 Bình Thuận 43 Phú Thọ
   12 Cà Mau 44 Phú Yên
   13 Cần Thơ 45 Quảng Bình
   14 Cao Bằng 46 Quảng Nam
   15 Đà Nẵng 47 Quảng Ngãi
   16 Đắk Lắk 48 Quảng Ninh
   17 Đắk Nông 49 Quảng Trị
   18 Điện Biên 50 Sóc Trăng
   19 Đồng Nai 51 Sơn La
   20 Đồng Tháp 52 Tây Ninh
   21 Gia Lai 53 Thái Bình
   22 Hà Giang 54 Thái Nguyên
   23 Hà Nam 55 Thanh Hóa
   24 Hà Nội 56 Thừa Thiên Huế
   25 Hà Tĩnh 57 Tiền Giang
   26 Hải Dương 58 TP Hồ Chí Minh
   27 Hải Phòng 59 Trà Vinh
   28 Hậu Giang 60 Tuyên Quang
   29 Hòa Bình 61 Vĩnh Long
   30 Hưng Yên 62 Vĩnh Phúc
   31 Khánh Hòa 63 Yên Bái
   32 Kiên Giang    

    Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

    BẢN ĐỒ 

    BẢN ĐỒ VIỆT NAM NĂM 2022

    Bản đồ Việt Nam năm 2022 do Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (tiếng Anh: Department Of Survey, Mapping and Geographic Information Viet, viết tắt là DOSM).

    Là cơ quan trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện quản lý nhà nước về đo đạc, bản đồ bất động sản và thông tin địa lý.

    Chức năng, nhiệm vụ đo đạc bản đồ Việt Nam, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam được quy định tại Quyết định số 1166/QĐ-BTNMT 16/5/ 2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

    Bản đồ là mô hình không gian cho chúng ta biết hình dáng, độ lớn, vị trí tương hỗ của các đối tượng trong không gian (tọa độ, độ dài, diện tích, thể tích, độ cao, độ sâu…).

    Bản đồ Việt Nam mang nhiều thông tin đặc trưng về số lượng, chất lượng, cấu trúc và sự phân bố của các đối tượng, hiện tượng.

    Chính vì vậy trong thực tế bản đồ Việt Nam có ý nghĩa đóng vai trò cực kỳ to lớn:

    – Bản đồ Việt Nam là người dẫn đường trên bộ, trên biển và trên không trên lãnh thổ Việt Nam.

    – Bản đồ Việt Nam là tài liệu không thể thiếu trong quân sự (cung cấp các thông tin về địa hình để vạch ra kế hoạch tác chiến).

    – Trong công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải…bản đồ Việt Nam dùng để khảo sát, thiết kế, nhất là các bản đồ địa hình tỷ lệ lớn.

    – Trong nông nghiệp, bản đồ Việt Nam dùng để quy hoạch, quản lý đất đai, phân vùng quy hoạch đất, xây dựng thủy lợi.

    – Trong giáo dục đào tạo: bản đồ Việt Nam là giáo cụ trực quan, là cuốn “sách giáo khoa” thứ hai trong công tác giảng dạy và học tập các môn địa lý và lịch sử.

    – Bản đồ Việt Nam còn là công cụ để tuyên truyền, quảng cáo nâng cao trình độ văn hoá chung của nhân dân.

    – Trong kinh tế – xã hội: Bản đồ Việt Nam là phương tiện không thể thiếu trong ngành Du lịch. Bản đồ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quy hoạch định hướng phát triển kinh tế cho mỗi quốc gia, mỗi ngành kinh tế xã hội.

    – Bản đồ Việt Nam là tài liệu pháp lý quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước nói chung và trong ngành Địa chính nói riêng.

     Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

     BẢN ĐỒ DU LỊCH VIỆT NAM

     Bạn đang có dự định phượt 3 miền đất nước nhưng băn khoăn không biết bản đồ du lịch Việt Nam năm 2022 có gì thay đổi không? Điểm đến nào hấp dẫn nên khám phá?

     “Dắt túi” ngay bản đồ Việt Nam cùng những kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị cho chuyến đi trải nghiệm được trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Xem ngay nhé!

     Bản đồ du lịch Việt Nam năm 2022

     Bản đồ du lịch Việt Nam năm 2022

     Bản đồ các vùng du lịch Việt Nam sẽ được chia dọc theo 3 miền đất nước bao gồm:

     – Bản đồ du lịch miền Bắc Việt Nam: Với rất nhiều điểm đến hấp dẫn như Hạ Long, Sapa, Mộc Châu, Hà Nội, Hà Giang,… có cảnh đẹp và nền ẩm thực đậm đà bản sắc vùng miền.


     – Bản đồ du lịch miền Trung Việt Nam: Có thể nói, miền Trung là dải đất có nhiều điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam với các bãi biển tuyệt đẹp, các món đặc sản nổi tiếng và đặc biệt người dân miền Trung vô cùng thân thiện, chân chất.

     – Bản đồ du lịch miền Nam Việt Nam: Hội tụ nhiều địa danh nổi tiếng, các món ăn ẩm thực trứ danh của nhiều vùng miền. Trải nghiệm du lịch miền Nam với muôn vàn điều thú vị đang đón chờ bạn.

      Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

      BẢN ĐỒ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

      Bản đồ Công nghiệp Việt Nam là dạng bản đồ cho biết các thông tin chi tiết về tình hình phân bố các khu công nghiệp của nước ta. Ngoài ra nó còn cho biết quy mô, ngành nghề sản xuất, tên của từng khu công nghiệp.

      Dựa vào đó người đọc sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình, hiện trạng các khu công nghiệp của Việt Nam hiện nay và trong những năm tới là như thế nào.

      Và nó cũng giúp cho các nhà hoạch định chính sách có những định hướng chính xác cho các chiến lược phát triển kinh tế sau này của từng khu vực.

      Bản đồ công nghiệp Việt Nam năm 2022

      Bản đồ công nghiệp Việt Nam năm 2022

      Hướng dẫn cách đọc bản đồ Công nghiệp Việt Nam:

      Không giống như một số các dạng bản đồ Việt Nam khác có rất nhiều các ký hiệu và chú giải, bản đồ Việt Nam khá dễ nhìn. Tất cả các thông tin về những khu công nghiệp đều ghi rõ trong các ô hình.

      Mỗi ô hình sẽ gồm 1 hoặc nhiều khu công nghiệp tập trung tại một khu vực nhất định. Việc người đọc chỉ thấy quan sát kênh hình sau đó đối chiếu với vùng mà mỗi khu công nghiệp đang hoạt động trên bản đồ.

      Từ đó người đọc cho dù không am hiểu nhiều về địa lý cũng dễ dàng đánh giá được sự phát triển của từng vùng. Nơi nào có mật độ các khu công nghiệp cao thì nơi đó kinh tế đang phát triển nhất.

       Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

       BẢN ĐỒ GIAO THÔNG VIỆT NAM

       Như chúng ta đã biết tình hình giao thông Việt Nam nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà nẵng vô cùng phức tạp.

       Chính vì lý do đó khi đến một thành phố, bạn phải cần ngay 1 tấm bản đồ Việt Nam để tránh gặp phải những điều đáng tiếc.

       Như chúng ta đã biết tình hình giao thông Việt Nam nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà nẵng vô cùng phức tạp.

       Hệ thống đường xá vô cùng khó khăn, bạn sẽ rất dễ bị lạc hay bị công an phạt vì tội đi sai làn đường. Chính vì lý do đó khi đến một thành phố, bạn phải cần ngay 1 tấm bản đồ giao thông đường bộ để tránh gặp phải những điều đáng tiếc.

        Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

        BẢN ĐỒ ĐỊA HÌNH VIỆT NAM

        Bản đồ Việt Nam là hình chiếu thu nhỏ, tương đối chính xác của một khu vực hay toàn bộ bề mặt Trái Đất lên mặt phẳng theo một nguyên tắc chiếu hình bản đồ nhất định có kể đến ảnh hưởng độ cong Trái Đất”.

        Tùy theo nội dung thể hiện mà bản đồ được chia thành bản đồ địa lí chung và bản đồ chuyên đề. Bản đồ Việt Nam địa lí chung là loại bản đồ thể hiện một cách đồng đều tất cả các yếu tố địa lí trên bề mặt đất bao gồm:

        Cả yếu tố tự nhiên và yếu tố kinh tế – xã hội mà không lựa chọn nội dung ưu tiên thể hiện. Bản đồ chuyên đề là loại bản đồ chỉ đi sâu thể hiện một hoặc một vài yếu tố trên mặt đất. Bản đồ địa hình nằm trong nhóm bản đồ địa lí chung.

        Bản đồ Việt Nam là loại bản đồ có tỷ lệ lớn (thường lớn hơn 1:1 000 000), nội dung thể hiện tương đối chi tiết, mức độ chi tiết phụ thuộc vào tỉ lệ bản đồ.

        Khi nhìn vào bản đồ Việt Nam, chúng ta có thể xác định được đặc điểm địa hình của khư vực được thể hiện.

        Bản đồ địa hình chỉ thể hiện các yếu tố địa lí trên bề mặt đấ mà ít đi sâu thể hiện cấu trúc bên trong của các đối tượng địa lí.

        Trên bản đồ địa hình, ngoài hệ thống tọa độ địa lí, nó còn có thêm hệ thống tọa độ ô vuông.

        Phân loại bản đồ địa hình dựa vào tỷ lệ bản đồ hoặc mục đích sử dụng bản đồ:

        – Dựa vào tỷ lệ bản đồ:

        + Bản đồ địa hình khái quát thường có tỷ lệ từ 1: 250 000 đến 1: 1 000 000, có nội dung thể hiện ở mức độ khái quát cao.

        + Bản đồ địa hình chi tiết có tỷ lệ lớn hơn 1: 100 000, có nội dung thể hiện chi tiết.

        – Ngoài ra, dựa vào tỉ lệ bản đồ chúng ta chia thành 3 loại sau đây:

        + Bản đồ địa hình có tỉ lệ lớn hơn hoặc bằng 1: 5000

        + Bản đồ địa hình có tỉ lệ trung bình từ 1: 10 000 đến 1:100 000

        + Bản đồ địa hình có tỉ lệ nhỏ: nhỏ hơn 1: 100 000
        Phân loại theo mục đích sử dụng, bản đồ địa hình được phân thành 3 loại chính:

        – Bản đồ địa hình cơ bản được đo vẽ chi tiết, chính xác được sử dụng làm tài liệu nghiên cứu cho nhiều ngành.

        – Bản đồ Việt Nam chuyên dùng được xây dựng để phục vụ cho một vài ngành nào đó. Mức độ chi tiết của các đối tượng được thể hiện trên bản đồ có thể không giống nhau.

        – Bản đồ Việt Nam nền địa hình chủ yếu thể hiện nền địa hình. Đối với các yếu tố khác, bản đồ này có thể không được thể hiện.

        Như vậy, bản đồ địa hình nói riêng và bản đồ nói chung mang ý nghĩa, giá trị riêng giúp phát triển đất nước và phục vụ đời sống – xã hội.

        Mọi thông tin mới nhất trên bản đồ Việt Nam sẽ được đội ngũ chuyên gia của VinciLand cập nhập liên tục tại: Bản đồ hành chính quý khách hàng vui lòng cập nhập thông tin tại đây!

         Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

         CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

         BẢN ĐỒ VIỆT NAM

         Tải bản đồ hành chính Việt Nam & 63 tỉnh thành ở đâu?

         Để tải bản đồ hành chính Việt Nam & 63 tỉnh thành, quý khách hàng vui lòng truy cập website sau: Bản đồ hành chính

         Mua bản đồ Bản đồ hành chính Việt Nam & 63 tỉnh thành ở đâu uy tính nhất?

         VinciLand hân hành là đơn vị phân phối bản đồ: Hành chính, giao thông, du lịch, địa hình,… hàng đầu Việt Nam được nhà nước cấp phép hoạt động năm 2008. Để mua cho mình một bản đồ mới nhất, chính xác nhất vui lòng liên hệ: 0935.628.628 để được tư vấn!

         5/5 - (21 bình chọn)