Cầu Đầm Vạc – Biểu tượng mới của thành phố Vĩnh Yên

Là một cây cầu độc đáo tại Vĩnh Phúc, cầu Đầm Vạc trở thành một biểu tượng của thành phố Vĩnh Yên mà không du khách nào có thể bỏ lỡ. Tuy nhiên ít ai biết về thông tin đầy bất ngờ đằng sau cầu Đầm Vạc. Vậy nên, bài viết hôm nay VinciLand sẽ giúp bạn tìm hiểu về cây cầu này cùng một vài sự thật bất ngờ mà bạn chưa biết.

I. GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT CẦU ĐẦM VẠC

Cầu Đầm Vạc là cây cầu thứ 1 và là cây cầu mới nhất bắc qua Hồ Đầm Vạc. Vì cây cầu bắc qua Hồ Đầm Vạc nên được gọi là Cầu Đầm Vạc.

Cầu Đầm Vạc dài 320 m và rộng 35 m với 4 làn xe chạy. Cầu được khởi công xây dựng vào ngày 02/10/2020 và chính thức thông xe ngày 30/04/2022, kinh phí xây cầu gần 612,5 tỷ đồng (tương đương 27,3 triệu USD). Cầu được thiết kế bởi Tập đoàn kiến trúc RO & AD. Việc xây dựng được thực hiện bởi CTY CP Đầu Tư và Xây Dựng Số 18 – Licogi 18.

Cầu Đầm Vạc

Cầu Đầm Vạc

Cây cầu hiện đại này bắc qua Hồ Đầm Vạc tại bùng binh đường Kim Ngọc, tạo con đường ngắn nhất từ trung tâm phố cổ Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên tới các đường chính trong thành phố Vĩnh Yên, một tuyến đường trực tiếp đến quốc lộ 2A và các khu đô thị, sân golf ở rìa phía Nam của thành phố. Cầu được thiết kế gồm hai đơn nguyên riêng biệt, mỗi đơn nguyên rộng 13m, gồm 9 nhịp dầm bê tông cốt thép.

Dự án được đầu tư xây dựng cầu có ý nghĩa lớn trong việc kết nối 2 bờ Bắc- Nam của Đầm Vạc thành phố Vĩnh Yên với các các vùng lân cận, đáp ứng nhu cầu phát triển giao thông và vận tải đô thị. Giảm tải ùn tắc, tai nạn giao thông khu vực trung tâm thành phố Vĩnh Yên và các đường tránh, hoàn thiện tuyến đường nối từ đường Kim Ngọc đến đường Quốc lộ 2 tránh thành phố Vĩnh Yên tạo điểm nhấn về cảnh quan cho khu du lịch sinh thái Đầm Vạc.

II. CẦU ĐẦM VẠC TẤT TẦN TẬN KINH NGHIỆM DU LỊCH A – Z

1. Địa chỉ cầu Đầm Vạc ở đâu?

Cây cầu Đầm Vạc có địa chỉ ở đường Kim Ngọc, thuộc phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đây cũng là cây cầu thứ 1 bắc qua Đầm Vạc hiện nay. Sở dĩ cây cầu này được gọi là cầu Đầm Vạc bởi cây cầu này bắc qua hồ Đầm Vạc.

Có thể bạn chưa biết, cầu có thiết kế độc đáo nhất tại Vĩnh Phúc hiện nay. Cây cầu này không chỉ là điểm nối giữa các trục đường chính của thành phố, mà còn được biết tới như một biểu tượng với niềm khao khát vươn mình hội nhập với thế giới.

Cầu Đầm Vạc

Cầu Đầm Vạc

2. Cách di chuyển đến cầu Đầm Vạc

2.1. Từ trung tâm thành phố Vĩnh Yên đến cầu Đầm Vạc

Nếu bạn ở trung tâm thành phố Vĩnh Yên bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc oto để làm phương tiện di chuyển. Đầu tiên bạn đi tới bùng binh Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc đi tuyến đường Kim Ngọc xuyên qua trung tâm dự án Khu đô thị Sinh thái Bắc Đầm Vạc đến bùng binh đường Kim Ngọc giao với cầu, cầu sẽ nằm bên tay phải của bạn.

2.1 Từ Hà Nội đến cầu Đầm Vạc

Nếu bạn từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn sẽ di chuyển theo tuyến đường về Vĩnh Yên nhưng bình thường. Nhưng khi đến trạm thu phí Quất Lưu bạn rẽ trái vào đường tránh Vĩnh Yên đi qua dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên đi thẳng khoảng 3,2 km thì gặp một ngã ba bạn rẽ phải. Tiếp tục đi thẳng 2 km là bạn đã đến cầu Đầm Vạc.

3. Điểm nổi bật của cầu Đầm Vạc 

Cầu Đầm Vạc là cây cầu có kiến trúc độc đáo nhất Vĩnh Phúc, là con đường ngắn nhất nối các huyện, thị trong và ngoài tỉnh với những đường trục chính trong thành phố. Không chỉ đóng vai trò là đường giao thông huyết mạch của thành phố, với kiến trúc mô phỏng 2 dải lụa giữa hồ Đầm Vạc uốn lượn vươn ra hồ thể hiện khao khát hội nhập với bạn bè năm châu của Vĩnh Phúc là một trong những kiến trúc mang tính biểu tượng của thành phố Vĩnh Yên.

4. Các sự kiện tại cầu Đầm Vạc

Đêm là thời điểm đẹp nhất để ngắm cầu. Gắn 15 000 đèn led, cây cầu trở thành một con rồng thực thụ với hiệu ứng màu sắc lung linh. Hơn thế cầu còn thu hút khách du lịch bởi rất nhiều sự kiện và màn biểu diễn về đêm.

Cầu Đầm Vạc được lựa chọn là một trong nhưng điểm bắn pháo hoa chào mừng năm mới của thành phố Vĩnh Yên.

III. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cầu Đầm Vạc địa chỉ ở đâu?

Cầu tọa lạc tại Phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Cầu Đầm Vạc dài bao nhiêu mét?

Cầu Đầm Vạc dài 320 m và rộng 35 m với 4 làn xe chạy

4.8/5 - (21 bình chọn)